Trang chủ » Top 9 bộ phim võ thuật đặc sắc nhất

Top 9 bộ phim võ thuật đặc sắc nhất

Review phim Mao Sơn

Review phim Mao Sơn

15:56 10/06/2024
Thông tin phim Mao Sơn Đạo diễn Zhong Wei Xi Diễn viên chính Natas Asoka, Tiền Tiểu Hào, Zhang Dong, Zhang Chun Zhong Năm phát hành Năm 2021 Quốc gia Trung Quốc Loại Phim lẻThời lượng 1H19M27SReview phim Mao SơnNội dung chính ...
Review phim Lời Nhắn Của Sát Thủ

Review phim Lời Nhắn Của Sát Thủ

15:04 08/06/2024
Thông tin phim Lời Nhắn Của Sát Thủ Đạo diễn Diễn viên chính Năm phát hành Năm 2018 Quốc gia Âu Mỹ Loại Phim lẻThời lượng 89 phútReview phim Lời Nhắn Của Sát ThủNội dung chính phim Lời Nhắn Của Sát ThủMessage Man lấy bối cản...
Review phim Kiếm Âm Dương

Review phim Kiếm Âm Dương

04:22 07/06/2024
Thông tin phim Kiếm Âm Dương Đạo diễn Liu Chun Diễn viên chính Yu Li, Li Si Yang, Xia Mo, Sun Yi Ming, Xu Shao Hang Năm phát hành Năm 2021 Quốc gia Trung Quốc Loại Phim lẻThời lượng 1H21MReview phim Kiếm Âm DươngNội dung chính...
Review phim Cuộc chiến khốc liệt

Review phim Cuộc chiến khốc liệt

02:51 07/06/2024
Thông tin phim Cuộc chiến khốc liệt Đạo diễn Diễn viên chính Lý Liên Kiệt, Jason Statham, John Lone Năm phát hành Năm 2007 Quốc gia Âu Mỹ Loại Phim lẻThời lượng 1g 43phReview phim Cuộc chiến khốc liệtNội dung chính phim Cuộc ...
Review phim Bố Y Thần Tướng

Review phim Bố Y Thần Tướng

19:26 05/06/2024
Thông tin phim Bố Y Thần Tướng Đạo diễn Diễn viên chính Lâm Phong, Lâm Văn Long, Dương Di Năm phát hành Năm 2006 Quốc gia Hồng Kông Loại Phim bộThời lượng 45 phút/tậpReview phim Bố Y Thần TướngNội dung chính phim Bố Y Thần Tư...
Review phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 2

Review phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 2

23:26 02/06/2024
Thông tin phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 2 Đạo diễn SiuTung Ching Diễn viên chính Jet Li, Lâm Thanh Hà, Michelle Reis Năm phát hành Năm 1992 Quốc gia Hồng Kông Loại Phim lẻReview phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 2Nội dung chính phim Tiếu Ngạo...
Xem thêm

Phim võ thuật là một thể loại phim hành động tập trung vào các trận đấu võ thuật giữa các nhân vật chính. Phim thường có các cảnh hành động nhanh, đánh nhau, đấu võ, và khả năng chiến đấu đặc biệt của các nhân vật chính. Các bộ phim võ thuật thường có những pha đánh đấm, đòn đánh và các kỹ năng võ thuật đặc sắc. Những bộ phim này thường có tính giải trí cao và được yêu thích bởi những người yêu thích thể loại phim hành động và võ thuật.

1: Tinh Võ Môn – Fist Of Fury

Thể loại: Hành động, thuyết minh, võ thuật

Thời lượng: Phim lẻ dài 106 phút

Đạo diễn: Wei Lo

Diễn viên chính: Lý Tiểu Long

Điểm IMDb: 7.3/10

Một trong những bộ phim võ thuật Trung Quốc nổi tiếng nhất là "Tinh Võ Môn" - một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một võ đường tại Trung Quốc trong thời kỳ bị Nhật chiếm đóng. Trong phim, Trần Chân - đệ tử xuất sắc nhất của võ đường - quyết định tự mình đột nhập vào sào huyệt của các võ sư Nhật để trả thù cho sư phụ.

"Tinh Võ Môn" được đánh giá là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất trong sự nghiệp của Lý Tiểu Long và đã thúc đẩy lòng tự hào dân tộc của cộng đồng Hoa kiều trên toàn thế giới.

2: Mãnh Long Quá Giang – The Way Of The Dragon

Thể loại: Hành động, phiêu lưu, thuyết minh

Thời lượng: 133 phút

Đạo diễn: Lý Tiểu Long

Diễn viên: Lý Tiểu Long, Chuck Norris, Miêu Khả Tú,…

Điểm IMDb: 7.2/10

Phim kể về Đường Long - một thanh niên ngôi quê ngơ ngác, được giới thiệu sang Roma để giúp đỡ một người bạn vì quán ăn của họ bị xã hội đen quấy rối. Tại đó, Đường Long đã ngăn chặn âm mưu muốn chiếm đoạt tất cả các quán ăn của một ông trùm. Cảnh quyết đấu cuối cùng giữa Lý Tiểu Long và Chuck Norris - một võ sư 7 lần vô địch Karate thế giới, đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả. Phim cũng tập trung vào khả năng đánh võ mèo của Đường Long, một phong cách võ thuật độc đáo và thú vị.

3: Túy Quyền – Drunken Master

Thể loại: Võ thuật, hành động

Thời lượng: 1 giờ 42 phút

Đạo diễn: Viên Hòa Bình

Diễn viên chính: Thành Long, Viên Tiểu Điền,…

Điểm IMDb: 7.5/10

"Túy Quyền" là một bộ phim võ thuật Trung Quốc kể về Hoàng Phi Hồng - một chàng thanh niên trẻ quá nghịch ngợm, bị cha gửi đến học võ ở một thọ giáo cùng với Tô Khất Di - một bậc thầy võ thuật say xỉn. Tại đây, nhờ phương pháp rèn luyện độc đáo của Tô Khất Di, Phi Hồng đã lĩnh ngộ được kungfu tuyệt đỉnh.

Sau những ngày rèn luyện gian khổ, Phi Hồng đã trở về nhà với bí kíp võ thuật mới. Vào thời điểm này, cha của Phi Hồng - Hoàng Kỳ Anh - đang bị kẻ thù truy sát. Nhưng với kỹ năng võ thuật mới nhận được, Phi Hồng đã chiến đấu và đánh bại những kẻ thù để bảo vệ gia đình và danh dự của cha mình.

4: Nam Bắc Thiếu Lâm  – Martial Arts Of Shaolin

Thể loại: Hành động, võ thuật, thuyết minh

Thời lượng: 89 phút

Đạo diễn: Lưu Gia Lương

Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Qiuyan Huang, Qingfu Pan

Điểm IMDb: 6.4/10

Phim xoay quanh nhân vật Trí Minh, một người đàn ông khát khao khổ luyện võ công tại Bắc Thiếu Lâm Tự để báo thù cho phụ thân bị gian thần Hách Sách hãm hại. Cùng với 2 người đàn ông khác đến từ phía Nam Bắc Thiếu Lâm, Trí Minh cố gắng ám sát Hách Sách, nhưng cuộc tấn công thất bại và họ bị đuổi bắt.

Phim diễn ra trong bối cảnh Trung Hoa thời xưa và tập trung vào cuộc đuổi bắt này. Khán giả sẽ được theo dõi liệu ba chàng trai đến từ Nam Bắc Thiếu Lâm có thành công trong việc báo thù và trả lại công lý cho phụ thân của Trí Minh hay không.

5: Anh Hùng Bản Sắc – A Better Tomorrow

Thể loại: Phim võ thuật, phim hành động, tội phạm

Thời lượng: 2 giờ 3 phút

Đạo diễn: Ngô Vũ Sâm

Diễn viên chính: Châu Nhuận Phát, Trương Quốc Vinh, Địch Long, Ngô Vũ Sâm,…

Điểm IMDb: 7.5/10

"Bản Sắc Anh Hùng" là một bộ phim võ thuật nổi tiếng nhất của Trung Quốc trong thập niên 80. Phim kể về cuộc đối đầu đầy ác liệt, đau đớn giữa hai anh em ruột là Tử Hào và Tử Kiệt. Trong đó, Tử Hào là một tội phạm, còn Tử Kiệt lại là một cảnh sát chính nghĩa. Câu chuyện bi thương và cảm động về tình nghĩa huynh đệ được tái hiện qua các pha hành động đẫm máu và hoa mỹ của hai anh em.

Năm 2005, "Bản Sắc Anh Hùng" đã được xếp hạng thứ hai trong danh sách 100 phim hay nhất của điện ảnh Hoa Ngữ trong 100 năm qua, khẳng định sức hút và ảnh hưởng của bộ phim đến khán giả và ngành điện ảnh Trung Quốc.

6: Hoàng Phi Hồng – Once Upon A Time In China

Điểm IMDb: 7.2/10

Thể loại: Hành động, Võ thuật

Độ dài: 134 phút

Đạo diễn: Từ Khắc

Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm

"Hoàng Phi Hồng" là một trong những bộ phim võ thuật kungfu Trung Quốc nổi tiếng hàng đầu. Phim nói về cuộc đời của võ sư Hoàng Phi Hồng trong bối cảnh Trung Hoa cuối thế kỷ 19, khi đất nước đang rơi vào cảnh loạn lạc do sự can thiệp của các nước Mỹ, Anh, Pháp và các băng đảng ngày càng mọc lên.

Trong thời kỳ đó, Hoàng Phi Hồng đã thành lập dân đoàn ở Phật Sơn để tự vệ và tái lập trật tự trong vùng. Bộ phim tái hiện chân thực cuộc đời của Hoàng Phi Hồng và những nỗ lực của ông trong việc bảo vệ đất nước và nhân dân.

7: Phương Thế Ngọc – The Legend

Thể loại: Phim võ thuật, phiêu lưu

Thời lượng: 1 giờ 46 phút

Đạo diễn: Nguyên Khuê

Diễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Lý Gia Hân, Hồ Huệ Trung, Triệu Văn Trác,…

Điểm IMDb: 7.2/10

"Phương Thế Ngọc" là một trong những bộ phim võ thuật lẻ Trung Quốc hay nhất trong những năm 90. Phim kể về cuộc đời thú vị của Phương Thế Ngọc - một chàng thiếu niên giỏi võ và lém lỉnh. Dù sinh ra trong một gia đình giàu có, Thế Ngọc đã có niềm đam mê mãnh liệt với kungfu từ nhỏ.

Tuy nhiên, lòng chính nghĩa và sự hiếu thắng của Thế Ngọc lại đẩy anh và gia đình vào vô số rắc rối. Bộ phim tái hiện chi tiết cuộc đời đầy cảm xúc của Thế Ngọc và những thử thách mà anh phải đối mặt để giành lại sự công bằng và danh dự cho gia đình và bản thân mình.

8: Thành Thị Điệp Nhân – City Hunter

Thể loại: Phim võ thuật, hành động, hài hước

Thời lượng: 94 phút

Đạo diễn: Vương Tinh

Diễn viên chính: Thành Long, Khâu Thục Trinh, Vương Tổ Hiền,…

Điểm IMDb: 6.4/10

Phim kể về Jackie (Thành Long) - một đặc vụ được giao nhiệm vụ tìm kiếm tiểu thư tài phiệt Nhật bị lưu lạc trên một con tàu du lịch hạng sang khổng lồ. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ, anh còn phải bảo vệ em gái của người bạn đã hy sinh.

Thử thách của Jackie càng tăng lên khi anh phải đối đầu với một nhóm khủng bố nguy hiểm, đang âm mưu chiếm đoạt con tàu. Bộ phim tái hiện chân thật các pha hành động đầy kịch tính và gây cấn của Jackie trong cuộc chiến để bảo vệ tiểu thư và đánh bại nhóm khủng bố.

9: Đội Bóng Thiếu Lâm

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Thuyết Minh, Hài hước

Thời lượng: 102 phút

Đạo diễn: Châu Tinh Trì

Diễn viên: Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt, Tạ Hiền, Triệu Vy

Điểm IMDb: 7.3/10

"Thiết Cước Đại Hùng" kể về cuộc đời của Thiết Cước - một cầu thủ danh tiếng trong quá khứ nhưng sau đó đã vì bán rẻ tài năng mà trở thành một huấn luyện viên nát rượu. Ông gặp Tinh - một chàng võ sư muốn truyền bá kungfu ra toàn thế giới.

Thiết Cước và Tinh quyết định cùng nhau lập một đội bóng và kêu gọi các huynh đệ Thiếu Lâm gia nhập. Đội bóng kỳ lạ bắt đầu gia nhập làng túc cầu, và từ đó, câu chuyện về sự trưởng thành, tình bạn và tình yêu của các nhân vật được tái hiện qua các trận đấu cầu hấp dẫn và các pha võ thuật đầy kịch tính.

Các bạn cùng Reviewphim24h vừa xem xong Top 9 bộ phim võ thuật đặc sắc nhất. Chúc mọi người có một buổi xem phim vui vẻ!