Trang chủ » Top 14 bộ phim tâm lý sâu sắc nhất

Top 14 bộ phim tâm lý sâu sắc nhất

Review phim Già Gân

Review phim Già Gân

04:34 12/06/2024
Thông tin phim Già Gân Đạo diễn Clint Eastwood Diễn viên chính Clint Eastwood, Bradley Cooper, Michael Peña Năm phát hành Năm 2018 Quốc gia Âu Mỹ Loại Phim lẻReview phim Già GânNội dung chính phim Già GânPhim về một cụ ông 90 t...
Review phim Chim Ruồi

Review phim Chim Ruồi

04:10 12/06/2024
Thông tin phim Chim Ruồi Đạo diễn Steven Knight Diễn viên chính Jason Statham, Agata Buzek, Vicky McClure Năm phát hành Năm 2013 Quốc gia Âu Mỹ Loại Phim lẻReview phim Chim RuồiNội dung chính phim Chim RuồiChuyện phim của Hummi...
Review phim Ngôi Nhà Của Kẻ Sát Nhân

Review phim Ngôi Nhà Của Kẻ Sát Nhân

03:45 12/06/2024
Thông tin phim Ngôi Nhà Của Kẻ Sát Nhân Đạo diễn Lars von Trier Diễn viên chính Matt Dillon, Bruno Ganz, Uma Thurman Năm phát hành Năm 2018 Quốc gia Pháp Loại Phim lẻReview phim Ngôi Nhà Của Kẻ Sát NhânNội dung chính phim Ngôi ...
Review phim Đảo Săn Mồi

Review phim Đảo Săn Mồi

03:13 12/06/2024
Thông tin phim Đảo Săn Mồi Đạo diễn Franck Khalfoun Diễn viên chính Logan Miller, Kristine Froseth, Jolene Anderson Năm phát hành Năm 2019 Quốc gia Âu Mỹ Loại Phim lẻReview phim Đảo Săn MồiNội dung chính phim Đảo Săn MồiĐể vượt...
Review phim Quái Xế 5

Review phim Quái Xế 5

02:38 12/06/2024
Thông tin phim Quái Xế 5 Đạo diễn Franck Gastambide Diễn viên chính Franck Gastambide, Malik Bentalha, Bernard Farcy Năm phát hành Năm 2018 Quốc gia Pháp Loại Phim lẻReview phim Quái Xế 5Nội dung chính phim Quái Xế 5Bộ phim hài...
Review phim Thời Thế Tạo Vương

Review phim Thời Thế Tạo Vương

02:08 12/06/2024
Thông tin phim Thời Thế Tạo Vương Đạo diễn Lương Tài Viễn Diễn viên chính Uyển Quỳnh Đan, Đường Thi Vịnh, Lý Quốc Lân, Ngao Gia Niên, Đặng Kiện Hoằng, Lê Diệu Tường, Điền Nhụy Ni, Quách Thiếu Vân, Trịnh Tắc Sỹ Năm phát hành Năm 2012 Quốc...
Xem thêm

Phim tâm lý là thể loại phim tập trung vào tâm lý, suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của nhân vật chính. Thông qua câu chuyện, phim tâm lý thường khám phá và tìm hiểu sâu sắc về nhân vật, đưa ra câu hỏi về sự tồn tại, tình yêu, sự đau khổ và thường mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu sắc và thú vị.

Các phim tâm lý thường có nội dung phức tạp, suy nghĩ sâu sắc và không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn mang tính cảnh báo và giáo dục. Từ những vấn đề tâm lý của nhân vật, phim tâm lý thường đưa ra những thông điệp sâu sắc về con người và xã hội.

1: Bác sĩ ăn thịt người - Hannibal

Quốc Gia: Mỹ

Thể loại: Kinh dị, viễn tưởng, tâm lý tội phạm

Thời lượng: 42 phút/tập

Độ dài: 39 tập (3 phần)

Ngày ra mắt: 04/04/2013

Diễn viên: Hugh Dancy, Mads Mikkelsen

Hannibal là một trong những series phim tâm lý tội phạm đáng xem của Mỹ, được phát sóng lần đầu vào năm 2013. Nội dung phim dựa trên tiểu thuyết Red Dragon của tác giả Thomas Harris. Hai nhân vật chính trong phim là Will Graham (do Hugh Dancy thủ vai) - một điều tra viên đặc biệt của FBI và Hannibal Lecter (do Mads Mikkelsen thể hiện) - một bác sĩ tâm thần.

Ban đầu, Hannibal được chỉ định để hỗ trợ và cùng điều tra viên Will giải quyết các vụ án, nhưng sau đó, Will phát hiện Hannibal là tên giết người và ăn thịt nạn nhân. Will bị cuốn vào một trận đấu căng thẳng với tên bác sĩ tâm thần tàn ác này. Hannibal là một câu chuyện tâm lý phức tạp về cuộc chiến giữa hai nhân vật có tính cách hoàn toàn đối lập và đầy căng thẳng.

2: Làm Kẻ Sát Nhân - Making a Murderer

Quốc Gia: Mỹ

Thể loại: Tài liệu, tâm lý tội phạm

Thời lượng: 60 phút/tập

Độ dài: 20 tập (2 phần)

Ngày ra mắt: 18/12/2015

Diễn viên: Dolores Avery, Ken Kratz, Laura Nirider

Making a Murderer là một bộ phim tài liệu về tội ác có thật ở Mỹ. Phim kể lại câu chuyện đầy tranh cãi của Steven Avery - một người đàn ông bị kết án và phải ngồi tù 18 năm vì các tội ác mà anh ta có thể không phạm. Sau khi được thả tự do năm 2003, Steven lại bị kết án vì tội giết người không chính đáng.

Phần đầu tiên của phim tập trung vào vụ kết án ban đầu của Steven và cuộc chiến của gia đình và các luật sư để tìm ra sự thật và giải phóng anh. Phần hai của phim tiếp tục khám phá sự thật về hai vụ án và cuộc truy tìm công lý của Steven.

Sau khi một luật sư mới tiếp nhận vụ án, điều tra lại và đưa ra bằng chứng mới, anh ta cho rằng Steven là vô tội. Making a Murderer là một câu chuyện đáng suy ngẫm về hệ thống pháp luật của Mỹ và cách một người dân bình thường có thể bị áp đặt và bị kết án vô tội.

3: Kẻ Săn Suy nghĩ - Mindhunter

Quốc Gia: Mỹ

Thể loại: Tâm lý tội phạm, hình sự

Thời lượng: 60 phút/tập

Độ dài: 2 phần (19 tập)

Ngày ra mắt: 13/10/2017

Diễn viên: Jonathan Groff, Holt McCallany, Anna Torv

Mindhunter là bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách Mindhunter: Inside the Elite Serial Crime Unit. Phim kể về dự án nghiên cứu phỏng vấn của nhân viên FBI Holden Ford (do Jonathan Groff thủ vai), Bill Tench (do Holt McCallany thủ vai) và nhà tâm lý học Wendy Carr (do Anna Torv thủ vai). Những người này đã mở ra một thế giới kỳ lạ, dẫn dắt khán giả vào tâm trí của những kẻ sát nhân hàng loạt, bệnh hoạn và ấu dâm.

Mindhunter đã mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực và riêng biệt về tội ác và tâm lý của những kẻ sát nhân hàng loạt. Phim vạch trần sự tàn ác và khủng khiếp của các tội ác, đồng thời khám phá những suy nghĩ và hành vi của những kẻ phạm tội. Mindhunter là một bộ phim tâm lý tội phạm đầy ám ảnh và cảm động, mang lại cho khán giả một trải nghiệm đầy kinh ngạc và đáng suy ngẫm.

4: Hãn Thành (悍城) - The City of Chaos

Quốc Gia: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý tội phạm, bí ẩn, hành động

Thời lượng: 45 phút/tập

Độ dài: 24 tập

Ngày ra mắt: 18/10/2018

Diễn viên: Lý Quang Khiết, Cao Chí Đình, Viên Văn Khang, Khương Bội Dao

Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình điều tra đường dây ma túy của Lạc Gia (do Lý Quang Khiết thủ vai). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng đội của anh đã mất tích. Để tìm hiểu sự thật về vụ việc, anh đã trà trộn vào tổ chức Thất Tinh ở Lankupa dưới danh nghĩa là một điệp viên.

Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những cảnh hành động đẹp mắt và kịch tính. Xuyên suốt câu chuyện, khán giả sẽ được đắm mình trong những tình huống đầy hấp dẫn và gây cấn. Tuy nhiên, đồng thời bộ phim cũng là một bức tranh phức tạp về thế giới ngầm và những rắc rối mà những người làm việc trong lĩnh vực này phải đối mặt.

5: Trước Sau Vẹn Toàn (善始善终) - Never Say Never

Quốc Gia: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý tội phạm, hình sự, hành động

Thời lượng: 45 phút/tập

Độ dài: 42 tập

Ngày ra mắt: 21/08/2019

Diễn viên: Lý Thiếu Đình, Tần Tuấn Kiệt, Tiết Hạo Văn, Tôn Y, Trâu Đôn Minh

Trước Sau Vẹn Toàn là một bộ phim về chủ đề phòng chống tội phạm ma túy. Phim mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc thông qua quá trình làm cảnh sát chìm của Hàn Đông (do Tần Tuấn Kiệt thủ vai). Sau khi bạn gái của anh hy sinh trong một lần tiếp cận băng nhóm mua ma túy, Hàn Đông quyết tâm thay bạn gái hoàn thành nhiệm vụ.

Bộ phim đưa người xem vào thế giới ngầm của tội phạm ma túy, với những cảnh hành động mãn nhãn và kịch tính. Tuy nhiên, đồng thời, phim cũng thể hiện được sự đau khổ và những thử thách tâm lý mà những người làm việc trong lĩnh vực này phải đối mặt. Trước Sau Vẹn Toàn là một bộ phim đầy chất lượng và đáng xem cho những ai yêu thích thể loại phim hành động và tâm lý.

6: Kẻ đâm lén - Knives Out

Quốc Gia: Mỹ

Thể loại: Trinh thám, tâm lý tội phạm, bí ẩn

Thời lượng: 130 phút

Ngày ra mắt: 07/09/2019

Diễn viên: Chris Evans, Daniel Craig, Michael Shannon, Jamie Lee Curtis

Knives Out là một bộ phim được đánh giá cao về mọi mặt bởi các chuyên gia, do đó không có gì quá ngạc nhiên khi bộ phim này nhận được hàng loạt giải thưởng và đề cử danh giá sau khi ra mắt vào năm 2019. Knives Out xoay quanh cuộc hành trình tìm kiếm hung thủ gây ra cái chết bất ngờ của nhà văn trinh thám nổi tiếng trong buổi tiệc sinh nhật lần thứ 85. Thám tử lừng danh Benoit Blanc (do Daniel Craig thủ vai) sẽ đưa khán giả vào cuộc điều tra tìm ra hung thủ đang ẩn mình trong gia đình của nhà văn Harlan Thrombey (do Christopher Plummer thủ vai).

Knives Out là một bộ phim tuyệt vời, kết hợp giữa yếu tố hài hước và tâm lý tội phạm, mang lại cho khán giả cảm giác thú vị và hấp dẫn. Bộ phim được đánh giá cao về diễn xuất, kịch bản và đạo diễn, và đã giành được sự tán thưởng của đông đảo khán giả và giới phê bình. Knives Out là một bộ phim tuyệt vời mà không nên bỏ lỡ cho những ai yêu thích thể loại phim trinh thám và tâm lý tội phạm.

7: Ký ức tội ác (본 대로 말하라) - Tell Me What You Saw

Quốc Gia: Hàn Quốc

Thể loại: Kinh dị, hồi hộp, tâm lý tội phạm

Thời lượng: 60 phút/tập

Độ dài: 16 tập

Ngày ra mắt: 01/02/2020

Diễn viên: Jang Hyuk, Choi Soo‑young, Jin Seo-yeon

Tell Me What You Saw là một bộ phim tâm lý tội phạm hấp dẫn, là sự lựa chọn tiếp theo tuyệt vời cho những người yêu thích thể loại này. Phim xoay quanh nhân vật Oh Hyun Jae, do Jang Hyuk thủ vai, một chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm hàng đầu từng phá giải hàng loạt vụ án, nhưng quyết định lui về sống cuộc sống ẩn dật sau khi vị hôn thê của anh mất do bị sát hại.

Tuy nhiên, khi anh gặp Cha Soo Young (do Choi Soo-young thủ vai), một cô gái có khả năng đặc biệt, anh quyết định phối hợp cùng cô để tìm ra hung thủ. Bộ phim mang đến cho khán giả những tình tiết kịch tính và ly kỳ, đồng thời khai thác cả những mặt tối của tâm lý con người. Tell Me What You Saw là một bộ phim đầy hứa hẹn và đáng xem cho những ai yêu thích thể loại tâm lý tội phạm.

8: Đại Đường Nữ Pháp Y ( 大唐女法医 ) - Miss Truth

Quốc Gia: Trung Quốc

Thể loại: Trinh thám, tâm lý tội phạm, tình cảm

Thời lượng: 45 phút/tập

Độ dài: 36 tập

Ngày ra mắt: 14/02/2020

Diễn viên: Châu Khiết Quỳnh, Lý Trình Bân

Trong danh sách các bộ phim đáng xem, Đại Đường Nữ Pháp Y là bộ phim cổ trang đầu tiên. Mặc dù lấy bối cảnh thời Đại Đường, bộ phim vẫn mang đến cho khán giả những tình huống phá án hấp dẫn và kịch tính.

Bộ phim kể về nhân vật Nhiễm Nhan, do Châu Khiết Quỳnh thủ vai, quyết tâm học pháp y để tìm ra nguyên nhân cái chết của mẹ. Trong quá trình đó, cô đã gặp được những người bạn cùng họ phá giải vụ án, cứu được rất nhiều người và dần tìm ra được tổ chức giết người đặc biệt.

Đại Đường Nữ Pháp Y là một bộ phim đầy màu sắc và hấp dẫn, với những cảnh quay đẹp mắt và diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên. Bộ phim không chỉ là một câu chuyện về việc phá án mà còn thể hiện được tình cảm gia đình, tình bạn và lòng trung thành. Đại Đường Nữ Pháp Y là một bộ phim đáng xem cho những ai yêu thích thể loại cổ trang và phá án.

9: Hồi Ức (메모 리스트) - Memorist

Quốc Gia: Hàn Quốc

Thể loại: Huyền bí, tâm lý tội phạm

Thời lượng: 60 phút

Độ dài: 16 tập

Ngày ra mắt: 11/03/2020

Diễn viên: Yoo Seung-ho, Lee Se-yeong, Ko Chang-Seok

Hồi Ức là một bộ phim tâm lý tội phạm được chuyển thể từ Webtoon cùng tên của tác giả Jae Hoo. Phim xoay quanh nhân vật Dong Baek, do Yoo Seung-ho thủ vai, một thám tử có khả năng đọc được ký ức của mọi người. Nhờ vào khả năng đặc biệt này, anh đã phá được rất nhiều vụ án.

Sau đó, anh hợp tác với chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm Han Seon-mi để phá giải vụ án giết người hàng loạt và ngăn chặn tội ác. Tuy nhiên, càng về sau, vụ án càng trở nên phức tạp khi quá khứ của anh dần được hé lộ.

Bộ phim Hồi Ức là một câu chuyện tâm lý đầy kịch tính và ly kỳ, với những tình tiết gây cấn và bất ngờ. Diễn xuất của Yoo Seung-ho và các diễn viên khác rất ấn tượng, đồng thời cách xây dựng nhân vật và tình tiết cũng rất chặt chẽ và tinh tế. Hồi Ức là một bộ phim đáng xem cho những ai yêu thích thể loại tâm lý tội phạm.

10: Dân Quốc Kỳ Thám (民国奇探) - My Roommate Is a Detective

Quốc Gia: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý tội phạm, trinh thám, dân quốc

Thời lượng: 45 phút/tập

Độ dài: 36 tập

Ngày ra mắt: 24/03/2020

Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Trương Vân Long, Tiêu Yến

Dân Quốc Kỳ Thám là một bộ phim tâm lý tội phạm đặt trong bối cảnh thời kỳ Dân Quốc, đem lại cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời. Bộ phim xoay quanh Lộ Nghiêu, do Hồ Nhất Thiên thủ vai, một anh chàng có năng lực suy luận đáng kinh ngạc. Anh cùng với hai người bạn là Kiều Sở Sinh, do Trương Vân Long thủ vai, và Bạch Ấu Ninh, do Tiêu Yến thủ vai, đã cùng nhau điều tra và phá án trong các vụ án ly kỳ và phức tạp.

Bên cạnh những tình tiết phá án hấp dẫn, bộ phim còn chứa đựng những giá trị về tình bạn, lòng trung thành và tâm hồn đạo đức của con người. Các diễn viên trong phim đã thể hiện tốt các vai diễn của mình, đặc biệt là Hồ Nhất Thiên với vai Lộ Nghiêu, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Dân Quốc Kỳ Thám là một bộ phim tuyệt vời với nhiều yếu tố hấp dẫn và giá trị tinh thần sâu sắc. Nếu bạn yêu thích thể loại tâm lý tội phạm, đây là một bộ phim không thể bỏ qua.

11: Hoa của quỷ (악의 꽃) - Flower Of Evil

Quốc Gia: Hàn Quốc

Thể loại: Tâm lý tội phạm, hành động, giật gân

Thời lượng: 60-75 phút/tập

Độ dài: 16 tập 

Ngày ra mắt: 29/07/2020

Diễn viên:  Lee Joon-gi, Moon Chae-won

Bộ phim tâm lý tội phạm này là một tác phẩm đáng xem và nổi tiếng không thể bỏ qua. Bên cạnh nội dung gây cấn, bộ phim còn có một tình tiết tình cảm cực kỳ cuốn hút giữa hai nhân vật chính.

Nam diễn viên Lee Joon-gi thủ vai nhân vật chính Do Hyun Soo, người có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, khi những bí mật về thân phận của anh dần được hé lộ, cuộc sống của anh và gia đình bị đảo lộn hoàn toàn. Anh là một cảnh sát và sự thật về quá khứ của anh đang trỗi dậy, khiến anh phải đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm. Cùng với vợ là một cảnh sát khác, họ phải cố gắng bảo vệ gia đình nhỏ của mình khỏi những nguy hiểm đang rình rập.

Bộ phim này là một tác phẩm tâm lý tội phạm đầy kịch tính, lôi cuốn và cảm động. Sự diễn xuất của Lee Joon-gi và các diễn viên khác rất ấn tượng và đầy cảm xúc. Bộ phim còn là một lời nhắc nhở cho chúng ta về tình yêu và sự bảo vệ gia đình trong những tình huống nguy hiểm. Nếu bạn yêu thích thể loại tâm lý tội phạm và tình cảm, đây là một bộ phim không thể bỏ qua.

12: Sự Khởi Đầu (루카: 더 비기닝) - L.U.C.A: The beginning

Quốc Gia: Hàn Quốc

Thể loại: Hành động, tâm lý tội phạm, bí ẩn

Thời lượng: 75 phút/tập

Độ dài: 12 tập 

Ngày ra mắt: 01/02/2021 

Diễn viên: Lee Da Hee, Kim Rae Won

Hiện nay, các bộ phim tâm lý tội phạm của Hàn Quốc đang ngày càng phát triển và được đầu tư hơn. L.U.C.A: The Beginning là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sự tham gia của Lee Da Hee và Kim Rae Won.

Phim kể về Ji Oh, do Kim Rae Won thủ vai, một người đàn ông sở hữu một siêu năng lực đặc biệt nhưng lại không biết bản thân mình là ai. Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời, anh đã gặp Goo Reum, do Lee Da Hee thủ vai. Dù ban đầu không có sự liên quan gì với nhau, hai người đã dần gắn kết và cùng nhau khám phá những bí mật đầy bất ngờ.

Bộ phim này là một tác phẩm tâm lý tội phạm đầy kịch tính và bất ngờ. Diễn xuất của hai diễn viên chính là Lee Da Hee và Kim Rae Won rất ấn tượng và đầy cảm xúc. Ngoài ra, cách xây dựng nhân vật và tình tiết trong phim cũng rất chặt chẽ và tinh tế. L.U.C.A: The Beginning là một bộ phim đáng xem cho những ai yêu thích thể loại tâm lý tội phạm.

13: Kẻ Săn Người (마우스) - Mouse

Quốc Gia: Hàn Quốc

Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng, tâm lý tội phạm

Thời lượng: 60 phút/tập

Độ dài: 20 tập

Ngày ra mắt: 03/03/2021 

Diễn viên: Lee Seung Gi, Park Ju-Hyun, Lee Hee Joon

Mouse là một bộ phim truyền hình tâm lý tội phạm đáng xem của Hàn Quốc, được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và nằm trong top những bộ phim hay nhất năm 2021. Bộ phim lấy cảm hứng từ một vụ án có thật tại Hàn Quốc khi con người có thể xác định được bệnh rối loạn đa nhân cách của thai nhi.

Mouse xoay quanh nhân vật Jeong Ba Reum, do Lee Seung Gi thủ vai, người bị xác định mang gen rối loạn nhân cách. Sau khi trở thành cảnh sát, anh đã cùng thám tử Go Moo Chi, do Lee Hee Joon thủ vai, tìm hiểu về vụ án giết người hàng loạt. Hành trình phá án của họ dẫn dắt khán giả đến một thế giới đầy kịch tính và bất ngờ.

Bộ phim này là một tác phẩm tâm lý tội phạm đầy chất lượng và đầy kịch tính. Diễn xuất của hai diễn viên chính Lee Seung Gi và Lee Hee Joon rất ấn tượng và đầy cảm xúc. Cách xây dựng nhân vật và tình tiết trong phim cũng rất chặt chẽ và tinh tế. Mouse là một bộ phim đáng xem cho những ai yêu thích thể loại tâm lý tội phạm và muốn khám phá những bí mật đầy bất ngờ của vụ án giết người hàng loạt này.

14: Chân Tướng - Truth

Quốc Gia: Trung Quốc

Thể loại: Tâm lý tội phạm, pháp trị

Thời lượng: 45 phút/tập

Độ dài: 40 tập

Ngày ra mắt: 14/10/2021

Diễn viên: Trần Tinh Húc, Cái Nguyệt Hi, Hứa Á Quân, Lưu Sướng, Phó Phương Tuấn

Chân Tướng là một bộ phim tâm lý tội phạm đáng xem của Trung Quốc, với nội dung hấp dẫn xoay quanh cặp đôi kiểm sát viên Lâm Viễn Hạo, do Trần Tinh Húc thủ vai, và Lâm Lan, do Cái Nguyệt Hi thủ vai. Cả hai đã cùng nhau phối hợp hỗ trợ cho những vụ án khó khăn để tìm ra sự thật.

Bộ phim này là một tác phẩm tâm lý tội phạm chất lượng với cách xây dựng nhân vật và tình tiết rất chặt chẽ và tinh tế. Diễn xuất của hai diễn viên chính là Trần Tinh Húc và Cái Nguyệt Hi rất ấn tượng và đầy cảm xúc. Chân Tướng là một bộ phim đáng xem cho những ai yêu thích thể loại tâm lý tội phạm và muốn khám phá những bí mật đầy bất ngờ trong các vụ án.

Trên đây là Top 14 bộ phim tâm lý sâu sắc nhất tại Reviewphim24h. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!